Xây Nhà Mùa Hè – Bí Quyết Để Ngôi Nhà Hạ Nhiệt Tuyệt Đối

Xây Nhà Mùa Hè sao cho mát mẻ là nhu cầu của nhiều gia chủ hiện nay. Nhà quá nóng vào mùa hè hay quá lạnh vào mùa đông đều khiến các hoạt động sinh hoạt và thư giãn trong nhà bị cản trở ít nhiều. Để sở hữu không gian sống hè mát, đông ấm và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức, các gia chủ Việt nên lưu ý đến thiết kế và lựa chọn giải pháp lâu dài ngay khi lên kế hoạch xây dựng nhà.

Xây Nhà Mùa Hè

1. Xây Nhà Mùa HèXây Dựng Tường Và Mái Nhà Cách Nhiệt

Việc Xây Nhà Mùa Hè chống nóng phải làm ngay từ khi lên phương án thiết kế và thi công. Đặc biệt nếu ngôi nhà nằm ở hướng Tây đối diện mặt trời.

Thông thường mái nhà, cửa kính và tường nhà phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu xây tường quá mỏng và không có lớp cách nhiệt ngôi nhà sẽ hấp nhiệt và lúc nào cũng oi nóng.

2 1

Do đó, gia đình bạn nên sử dụng loại gạch block khi Xây Nhà Mùa Hè giúp cách nhiệt tốt nhất. Hoặc nếu ngôi nhà bạn đã hoàn thiện bạn có thể dùng sơn chống nóng hoặc giăng những tấm vải cách nhiệt để che nắng cho tường nhà.

2. Xây Nhà Mùa Hè – Nên Có 2 Cửa Sổ Cho Phòng

Nhà Ở Mùa Hè thì các phòng nên có hai cửa sổ đối diện nhau để thuận tiện cho việc thông gió. Tùy các vị trí, chức năng, diện tích nhà mà thiết kế cửa sổ lớn hay nhỏ.

3 1

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn, khi Xây Nhà Mùa Hè tốt nhất bạn nên làm hệ cửa sổ cao để tạo điều kiện tốt nhất đón gió, giúp không khí trở nên mát mẻ hơn.

3. Mùa Hè Nên Tránh Việc Đóng Kín Cửa Suốt Ngày

Khi Xây Nhà Mùa Hè, nhiều gia đình thường nghĩ rằng, việc đóng kín cửa suốt cả ngày khi trời nóng sẽ giảm thiểu hơi nóng vào nhà. Tuy nhiên, cách chống nóng nhà này chỉ nên áp dụng vào ban ngày lúc nhiệt độ tăng cao.

4 1

Vào buổi tối khi nhiệt độ giảm xuống, có gió mát bạn nên mở hết tất cả các cửa sổ giúp đẩy bớt luồng khí nóng, tận dụng gió tự nhiên giúp không khí lưu thông.

4. Xây Nhà Mùa Hè – Luôn Kéo Rèm Cửa Bên Trong Nhà

Để lấy sáng và thông gió cho ngôi nhà, nhiều gia đình thường lựa chọn cách thiết kế nhà với cửa kính. Tuy nhiên, nếu chỉ có kính mà không có gì che chắn thêm thì gia đình bạn sẽ phải “hứng” thêm 70% lượng nhiệt không mong muốn từ cửa sổ vào nhà.

Chính vì thế, không thể thiếu rèm cửa – “trợ thủ đắc lực” khi Xây Nhà Mùa Hè, giúp tránh nắng nóng bên ngoài. Vào ban ngày, hãy luôn kéo rèm cửa, để giúp không gian thông thoáng, mát mẻ bạn nên chọn loại rèm cửa màu sáng. Tuy nhiên, phương pháp này lại không cắt được tia UV bảo vệ sức khỏe và nội thất bên trong nhà.

5 1

Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra dòng sơn khi xây Nhà Ở Chống Nóng chuyên dụng cho kính. Loại sơn kính cách nhiệt có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Chống tia UV, tia hồng ngoại.
  • Làm mát căn phòng, giảm nhiệt độ hấp thụ.

  • Chống xước, bền trong quá trình sử dụng.

  • Dễ dàng lau dọn, vệ sinh bề mặt.

5. Trồng Nhiều Mảng Xanh Trong Nhà

Khi Xây Nhà Hạ Nhiệt chắc chắn không thể thiếu sự tươi mát, trong lành của cây xanh trong nhà nếu muốn chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà rồi. Bên cạnh chống nóng bằng cây xanh bên trong nhà, phía bên ngoài nhà bạn nên trồng thêm các dây leo bám tường để tạo một lớp “áo khoác xanh” bảo vệ ngôi nhà khỏi cái nóng bên ngoài.

6

—————————————————

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 88-A1, Hoàng Hoa Thám, KDC Hiệp Thành III, TDM, Bình Dương