Thiết Kế Nhà Cho Người Già Sao Cho An Toàn Và Tận Dụng Công Năng

Thiết Kế Nhà Cho Người Già sẽ có một số yêu cầu chuyên biệt hơn nhằm đảm bảo sự an toàn và tận dụng tối đa công năng. Cách bố trí nội thất, phòng ngủ, phòng khách hay nhà vệ sinh đều đảm bảo những tiêu chuẩn của người lớn tuổi.

Thiết Kế Nhà Cho Người Già

Và nếu trong nhà bạn đang có người cao tuổi, hãy tham khảo qua bài viết này của New House nhé!

1. Thiết Kế Nhà Cho Người Già Theo Kiểu Nhà Một Tầng

Nếu có diện tích rộng, lựa chọn tốt nhất là Thiết Kế Nhà Cho Người Già 1 tầng với cảnh quan yên tĩnh, còn điều kiện không có phép thì xây nhà lầu nhưng nên bố trí phòng cho người lớn tuổi ở tầng trệt để không phải lên xuống cầu thang.

Để giảm bớt khó khăn khi phải leo bậc thang, nhất là những người tàn tật, cao tuổi, các ngôi nhà có thể kết hợp thêm đường dốc có lan can, giúp người cao tuổi có thể ra vào nhà dễ dàng hơn mà không cần sự trợ giúp. Hơn nữa, nó còn giúp tạo cơ hội cho người già đi bộ.

2 min

Nhà dành cho người cao tuổi nếu có thể hãy tạo khu vườn xung quanh để họ có nhiều hoạt động ngoài trời, nâng cao sức khỏe. Có thêm bàn ghế ngoại thất ngoài hiên, vườn để khuyến khích người già ra bên ngoài tiếp xúc với thiên nhiên.

2. Thiết Kế Nhà Cho Người Già – Bố Trí Phòng Ngủ An Toàn

Nếu nhà có từ 2 tầng trở lên thì Thiết Kế Nhà Cho Người Già với phòng ngủ cho người lớn tuổi nên được đặt ở tầng 1 để giảm việc leo trèo cầu thang. Vị trí đặt ở nơi rộng, thoáng, không khí lưu thông tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tone màu khi Thiết Kế Nhà An Toàn cho người già thường là những màu nhẹ, trầm ấm, màu trung tính để tạo cảm giác dễ chịu. Nội thất từ gỗ tự nhiên đem lại không gian gần gũi, ấm áp. Sàn nhà tránh dùng gạch bóng, dễ trơn trượt, sàn gỗ mềm mại và có độ bám hơn.

3 min

Giường ngủ không nên cao quá khớp gối, gây khó khăn khi leo lên xuống. Vì người già thường khó ngủ nên chọn một chiếc giường chắc chắn không gây tiếng động khi trở mình. Đầu giường ngủ nên gắn chuông báo động.

Thiết Kế Nhà Cho Người Già thì đồ đạc nên được bố trí gọn gàng, khoa học, dễ nhìn vì người cao tuổi thường đi lại kém hơn. Có thể có thêm chiếc tủ đầu giường để đựng các vật dụng cá nhân như dầu gió, thuốc,… trong tầm tay vì người già trí nhớ kém, có thể với tay sử dụng khi cần.

3. Thiết Kế Nhà Cho Người Già – Đặc Điểm Nhà Vệ Sinh

Để không xảy ra các sự cố ngoài ý muốn, khi thiết kế nhà vệ sinh cho người già cần có những nguyên tắc nhất định không nên bỏ qua.

Vị trí nhà vệ sinh khi Thiết Kế Nhà Cho Người Già là một trong những điều mà gia chủ nên lưu tâm khi thiết kế nhà dành cho người cao tuổi. Nhà tắm nên nằm ở vị trí thuận tiện đi lại, thường là bên trong phòng ngủ hoặc ngay cạnh bên ngoài. Đường đi không có vật cản, có đủ ánh sáng, công tắc đèn dễ tìm, cửa phòng tắm vừa với một chiếc xe lăn.

4 min

Cửa phòng tắm của Nhà Phố Cho Người Già nên có chìa mở từ bên ngoài, chốt bấm bên trong để người ngoài có thể vào trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, lựa chọn gạch phòng tắm là việc khá quan trọng vì đây là nơi thường xuyên ẩm ướt, dễ trơn trượt. Bạn nên chọn gạch lát nền chống trơn tốt, có độ ma sát. Ngoài ra, giữ cho sàn luôn sạch và khô ráo để tránh trơn trượt.

——————————————————————–

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một