Phòng Vui Chơi Trẻ Em – Thiết Kế Sao Cho Sinh Động?

Phòng Vui Chơi Trẻ Em phải đảm bảo yếu tố sinh động và kích thích sự sáng tạo của trẻ. Nếu nhà bạn có đủ không gian để thiết kế phòng chơi cho bé thì thực sự đây sẽ là căn phòng lý tưởng để trẻ có thời gian vui chơi trong không gian riêng của mình. 

Phòng Vui Chơi Trẻ Em

Khi thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà, bố mẹ nên có những ý tưởng và cách trang trí sao cho phát huy được hết công năng của nó cũng như đáp ứng được sở thích của bé. Hãy cùng New House tham khảo một số kinh nghiệm khi thiết kế không gian vui chơi cho trẻ em nhé!

1. Phòng Vui Chơi Trẻ Em – Lên Ý Tưởng Thiết Kế

Khi Phòng Vui Chơi Trẻ Em, cần dựa trên tinh thần sáng tạo, năng động, với sự đa dạng sắc màu, tươi vui, để trẻ tăng trí tưởng tượng, tìm tòi, phát triển thể lực. Đặc điểm của trẻ là không ngừng di chuyển từ nơi này đến nơi khác, vì vậy có thể thiết lập các khu vực với mục đích khác nhau như khu vực chơi đùa, khu vực đọc sách, khu vực lắp ghép,…

2 11

Bạn có thể thiết kế phòng chơi cho trẻ với chủ đề những câu chuyện cổ tích, một bức tường với nhiều hình vẽ, vài đồ chơi hình thù của nhân vật trong các câu truyện mà bé yêu thích.

2. Phòng Vui Chơi Trẻ Em Cần Lựa Màu Sắc Như Thế Nào?

Màu sắc cũng khá quan trọng khi thiết kế Phòng Vui Chơi Trẻ Em, mang lại tính thẩm mỹ cho không gian và còn tác động đến mắt của trẻ. Các màu sắc tương phản có thể giúp kích thích sự sáng tạo của trẻ và giúp không gian thêm sinh động. Tốt nhất không nên chọn những tông màu quá sáng hay quá tối khi thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà, cần đảm bảo sự thống nhất. Nếu tường màu sáng có thể chọn nội thất màu tối để dung hòa.

3 9

3. Phòng Vui Chơi Trẻ Em Cần Được Bố Trí Khoa Học

Trẻ em đôi khi khả năng tìm kiếm hay không thể nhớ đồ vật để đâu. Vậy nên bố mẹ nên nghĩ đến thiết kế Phòng Vui Chơi Cho Bé có tính thuận tiện sao cho trẻ dễ tìm thấy đồ đạc nhất. Điều này bao gồm các ngăn tủ cất giữ đồ, phân loại đồ hay dùng và ít dùng. Vị trí để đồ sát tường, gần khu vực vui chơi để bé dễ dàng tiếp cận hơn. Chiều cao các tủ kệ vừa tầm với để bé nhìn được các đồ trên hệ và dễ dàng cất sau khi đọc xong.

4 9

Gầm bàn, gầm giường của Phòng Vui Chơi Trẻ Em được sử dụng một cách khoa học để cất giữ những món đồ hay dùng, cùng hệ thống ngăn tủ sát tường thuận tiện cho việc lưu trữ đảm bảo tính gọn gàng và tiện dụng.

4. Phòng Vui Chơi Trẻ Em Đảm Bảo Yếu Tố An Toàn

Nội thất Không Gian Vui Chơi Cho Trẻ không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn cần sự an toàn, cha mẹ cần loại bỏ những đồ nội thất có góc nhọn, dễ đổ vỡ, gây hại sức khỏe cho trẻ. Thiết kế tủ vừa tầm với để trẻ không phải khó khăn kiễng chân hoặc bắc ghế lấy.

5 9

Với bộ bàn ghế được thiết kế tròn cạnh cùng tấm thảm lông màu đỏ mềm mại mang đến sự an toàn tối đa cho trẻ khi vui chơi.

————————————————————

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một