Nghiệm Thu Công Trình – Quy Trình Được Tiến Hành Như Thế Nào?

Nghiệm Thu Công Trình là quá trình kiểm tra, thu nhận và kiểm định chất lượng công trình sau khi xây dựng để chắc chắn rằng có thể đưa vào vận hành. Quá trình nghiệm thu phải được thực hiện bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền dựa vào bản vẽ và các số đo chất lượng công trình đã được thi công từ đó quyết định công trình có đủ chất lượng, kỹ thuật để đưa vào sử dụng không.

Nghiệm Thu Công Trình

Hôm nay, hãy cùng New House điểm qua quy trình khi nghiệm thu một công trình xây dựng nhé!

1. Nghiệm Thu Công Trình – Kiểm Tra Công Việc Xây Dựng

Đây là công việc đầu tiên khi Nghiệm Thu Công Trình, giúp kiểm định chất lượng hệ thống giàn giáo, máy móc, thiết bị,…Việc tổ chức thực hiện cần phải tiến hành theo quy định và tình hình thực tế.

2 10

 • Kiểm tra hệ thống giàn giáo, chống đỡ tạm cũng như biện pháp đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân công.
 • Kiểm tra kết quả thử nghiệm và đo lường để có thể xác định khối lượng và chất lượng của kết cấu công trình, thiết bị thi công, cấu kiện xây dựng và nguyên vật liệu.
 • Nghiệm Thu Chất Lượng cần so sánh, đối chiếu giữa bản thiết kế đã được duyệt, những chỉ số kỹ thuật từ nhà sản xuất xem có trùng khớp với kết quả sau khi kiểm tra không.
 • Đánh giá toàn bộ kết quả sau khi tiến hành nghiệm thu rồi lập ra bản vẽ hoàn công với từng công việc xây dựng khác nhau. Điều này chứng minh mọi công việc đều đạt yêu cầu để chuyển sang bước tiếp theo.

2. Nghiệm Thu Công Trình – Giai Đoạn Xây Lắp

Công việc của nghiệm thu hoàn thành giai đoạn xây lắp là kiểm tra những đối tượng nghiệm thu ngay tại hiện trường và biên bản nghiệm thu cấu kiện cùng những việc liên quan.

3 8

Đối với việc Nghiệm Thu Công Trình của giai đoạn này là quá trình kiểm tra, thu nhận và kiểm định chất lượng công trình sau khi xây dựng để chắc chắn rằng có thể đưa vào vận hành của giai đoạn này thì chủ đầu tư và người chịu trách nhiệm nghiệm thu cần tiến hành kiểm tra bắt buộc với những công việc sau:

 • Kiểm tra bể chứa và áp lực đường ống để xem có trùng khớp với những thông số và yêu cầu trên bản vẽ thiết kế không.
 • Vận hành, hiệu chỉnh và thí nghiệm toàn bộ máy móc, thiết bị thi công được lắp tại công trình để chắc chắn rằng chúng vẫn hoạt động bình thường và đảm bảo hiệu suất làm việc.
 • Quy Trình Nghiệm Thu cần kiểm tra tài liệu đo đạc khối lượng kết cấu, kích thước hình dọc và bộ phận công trình xem có sai sót không.

3. Nghiệm Thu Giai Đoạn Hoàn Thành Đưa Vào Sử Dụng

4 8

Trước khi đưa vào sử dụng cần được Nghiệm Thu Công Trình, đánh giá chất lượng công trình. Công việc khi nghiệm thu hoàn thành công trình gồm:

 • Kiểm tra toàn bộ hiện trường để có cái nhìn tổng quát nhất về chất lượng công trình.
 • Kiểm tra chất lượng, khối lượng thực tế của từng hạng mục, vật liệu so với bản kiểm duyệt.
 • Kiểm tra kết quả hoạt động của các thiết bị công nghệ cũng như hệ thống máy móc thi công xây dựng.
 • Nghiệm Thu Chất Lượng, kiểm tra kết quả quan trắc lún và đo đạc của các hạng mục trong suốt thời gian xây dựng.
 • Kiểm tra điều kiện được xem là đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi thi công.
 • Kiểm tra hồ sơ hoàn công xem có đảm bảo chất lượng không.

——————————————–

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một