Phong Thủy Xây Nhà – Có Nên Xây Nhà Tháng 7 (Âm Lịch) Hay Không?

Phong Thủy Xây Nhà trong Tháng 7 là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Tháng 7 âm lịch được dân gian gọi hay gọi là tháng “cô hồn“. Là tháng mang đến sự xui xẻo, không đem lại may mắn. Vì thế, đã từ rất lâu người phương Đông chúng ta thường rất kiêng kị làm những việc lớn vào tháng này.

Phong Thủy Xây Nhà

Thế nhưng việc làm nhà và xây nhà thì thế nào, trong bài viết này New House sẽ giải đáp câu hỏi “có nên có nên Xây Nhà Tháng 7 âm lịch không? Và đâu là những điều cần kiêng kị trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo?

1. Phong Thủy Xây Nhà – Có Nên Xây Vào Tháng 7 Hay Không?

Trong khoa học Tử vi của người phương Đông, tháng 1 hay tháng 7 Âm lịch ứng với trục Dần Thân. Đây chính là trục đối xứng của chòm sao Tử Vi – Thiên Phủ. Hai chòm sao này là biểu tượng của vòng quay âm và dương. Do đó, tháng 1 và tháng 7 có thể được coi là vị trí nhạy cảm khi âm – dương giao hòa. 

2 13

Trong Phong Thủy Xây Nhà tháng 7 âm là tháng của người cõi âm, nên dân gian cho rằng xây nhà tháng 7 âm là xây nhà cho người cõi âm, là điều không nên làm bởi lẽ xây nhà là để cho người cõi dương ở, liên quan đến cõi âm là điều tối kị.

Bên cạnh đó, tháng 7 Âm lịch chính là tháng “cô hồn”, thời điểm “xá tội vong nhân”. Dân gian cho rằng, đây chính là thời gian Diêm Vương – vị vua cai quản âm thế sẽ mở cửa ngục để các vong hồn được phiêu dạt ra bên ngoài, có thể đi quấy phá các công việc lớn của con người.

3 11

Mặc dù biết đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín dị đoan nhưng tâm lý muốn tránh gặp xui xẻo khiến nhiều người ta vẫn tránh làm những việc lớn trong khoảng thời gian này. Theo Phong Thủy Xây Nhà đặc biệt là việc động thổ xây nhà trong tháng 7, xây nhà không chỉ hao tốn tiền của, công sức của gia chủ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của chính gia chủ.

2. Phong Thủy Xây Nhà – Những Yếu Tố Cần Phải Lưu Ý

Xét dưới góc nhìn khoa học, với vùng có khí hậu nhiệt đới như nước ta, tháng 7 Âm lịch đồng thời tương ứng với mùa mưa. Đây cũng là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm, do đó tháng 7 cũng được dân gian gọi là tháng ngâu. Vì vậy, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến gia chủ rất vất vả. Mưa nhiều còn gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng.

4 11

Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến Phong Thủy Xây Nhà trong tháng 7 nhất khiến mọi người tránh động thổ, xây cất nhà cửa vào tháng 7 âm có nên xây nhà, lâu dần tạo thành thói quen trong dân gian.

Dù thế nào đi chăng nữa thì “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, tốt hơn hết để không ảnh hưởng tâm lý và tránh những điều không may mắn xảy đến, quý anh chị và các bạn nên hạn chế khởi công, động thổ Xây Nhà Tháng 7 Âm Lịch.

Để có một không gian ấm cúng, sang trọng, hòa hợp nội khí và ngoại khí quý anh chị và các bạn có thể tham khảo những thiết kế của Kiến trúc New House nhiều năm kinh nghiệm thiết kế kiến trúc, nội thất, mang nhiều phong cách đặc trưng khác nhau, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.

—————————————————

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một