Phong Thuỷ Nhà Bếp Mang Đến Tổ Ấm Hạnh Phúc

Phong Thuỷ Nhà Bếp là điều không thể tránh khi xây dựng tổ ấm. Đây không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống cho cả nhà.

Phong Thuỷ Nhà Bếp

Hiện nay, đa phần các gia đình đã dùng nhà bếp làm nơi cả nhà cùng ăn cơm nên cần một không gian thật ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người. Hãy cùng New House tìm hiểu nhé!

1. Phong Thuỷ Nhà Bếp Chú Trọng Đến Hướng Bếp

Hướng làm bếp là điều bạn cần xem xét đầu tiên. Hướng lý tưởng nhất là Đông, Đông Nam – hai hành thuộc mệnh Mộc. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo Phong Thuỷ Phòng Bếp và quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau.

2 7

Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Bởi theo Phong Thuỷ Nhà Bếp thì nơi này là không gian nấu nướng, phải luôn sạch sẽ, thơm tho. Nếu đối diện nhà vệ sinh, luôn ẩm và chứa nhiều vi khuẩn, sẽ gây những ảnh hưởng không tốt.

2. Phong Thuỷ Nhà Bếp – Đặt Bếp Nấu Sao Cho Đúng?

Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả một gia đình. Phong Thuỷ Nhà Bếp thì không nên đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp nấu ở giữa nhà bếp, giữa phòng khác, hay trước cửa sổ luôn mở.

3 9

Nhiều quan niệm cho rằng không đặt bếp đun dưới xà ngang nhà sẽ đè lên người ông bà Táo. Dẫn đến ngăn chặn đè nén sự phát triển và những tài vận may mắn đến với cả gia đình.

3. Thiết Kế Không Gian Bếp Hợp Phong Thuỷ

Theo Phong Thuỷ Nhà Bếp nếu không gian nhà bếp quá mở sẽ không giữ được tài lộc, may mắn trong nhà. Tuy nhiên, về mặt khoa học, bếp quá bí và kín sẽ lưu giữ lại mùi khó chịu của đồ ăn, dầu mỡ.

Do đó, bạn nên thiết kế một không gian bếp thoáng đãng, nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên để đem đến dương khí tốt lành cho nơi này. Căn nhà của bạn sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời đuổi bay những điều không tốt lành.

4 8

Đặc biệt, được coi là biểu tượng cho sự hạnh phúc, tài lộc, vận khí của gia đình, nhà bếp không thể được bố trí một cách tạm bợ. Bạn tuyệt đối không nên dùng các phòng khác làm bếp, mà hãy xây dựng một phòng cố định để làm nhà bếp.

4. Phong Thuỷ Nhà Bếp – Bố Trí Vòi Nước Sao Cho Đúng?

Cùng với lửa, nước là thứ cần thiết nhất nhì trong nhà bếp. Nhưng quan niệm Thủy khắc Hỏa sẽ làm cho nước lửa trong nhà bếp luôn xung khắc.

Vì vậy, để thiết kế Nhà Bếp Hợp Phong Thuỷ không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun sẽ gây xung khắc. Quan niệm dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm “ông bà Táo”. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện bếp đun khiến Thủy – Hỏa đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa.

5 6

————————————————————-

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 88-A1, Hoàng Hoa Thám, KDC Hiệp Thành III, TDM, Bình Dương