Chống Thấm Chân Tường Đảm Bảo Độ Bền Cao

Chống Thấm Chân Tường là một công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng công trình. Vậy chống thấm chân tường thế nào là hiệu quả để kéo dài tuổi thọ của công trình.

1 7

Chân tường bị thấm khiến ngôi nhà của bạn mất thẩm mỹ, không đảm bảo vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tham khảo bài viết này để biết cách chống thấm chân tường đạt hiệu quả tối ưu, độ bền lên đến 20 năm.

1. Chống Thấm Chân Tường Truyền Thống

1.1. Ốp Gạch Hoặc Ốp Đá Để Trang Trí Và Chống Thấm Cho Chân Tường

Đây là cách Chống Thấm Chân Tường sân thượng, tường nhà phổ biến nhất. Ưu điểm nổi bật là thi công dễ dàng. Chỉ cần dùng vữa xi măng để ốp đá lên chân tường.

2 7

Ốp gạch hoặc ốp đá để cách xử lý chống thấm chân tường được xem là phương pháp chống thấm có tác dụng trang trí. Tuy nhiên, các chuyên gia về xây dựng đánh giá đây là cách chống thấm không hiệu quả.

1.2. Đục Chân Tường Rót Vữa Để Tạo Dầm Cách Ẩm

Dầm cách ẩm được tạo thành bằng cách đục rồi rót vữa tự chảy (AC Grout hoặc Sika Grout) vào chân tường. Dầm cách ẩm có tác dụng chống thấm tốt hơn gạch đá hoặc giấy dán tường. Hạn chế của phương pháp này dễ gây ra hiện tượng sụt gãy chân tường. Về lâu dài, nó có thể gây ảnh hưởng đến kết cấu của cả ngôi nhà.

1.3. Chống Thấm Chân Tường Bằng Xi Măng/ Vữa Trộn Xi Măng

Với Cách Chống Thấm Chân Tường này, người thợ cần đục một lớp vữa sát chân tường (khoảng từ 0.5m đến 1m). Tiếp theo, người ta sẽ quét một lớp chất chống thấm có gốc xi măng, rồi trát lại bằng vữa có trộn phụ gia chống thấm.

Phương pháp chống thấm này không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Vì đôi khi nước vẫn có thể thấm qua mao mạch gây ra hiện tượng thấm ngược.

2. Giải Pháp Chống Thấm Chân Tường Kỹ Thuật Cao

2.1. Chống Thấm Chân Tường Bằng Dung Dịch Chống Thấm Water Seal DPC

Đây là hóa chất chống thấm có dạng tinh thể thẩm thấu. Thuộc nhóm keo Chống Thấm Chân Tường nhà. Các chất hóa học trong Water Seal DPC sẽ thấm sâu vào gạch, bê tông… rồi tạo ra gel bịt kín những lỗ rỗng hình thành trong quá trình thi công bằng vữa xi măng bằng phản ứng silicon.

3 6

2.2. Chống Thấm Ngược Chân Tường Không Cần Đục Vữa

Phương pháp Xử Lý Chống Thấm Chân Tường ngược chân tường này được áp dụng khi tường nhà bị thấm từ bên ngoài. Đặc biệt hiện tượng tường thấm giáp ranh nhà hàng xóm hoặc tường không được trát vữa từ bên ngoài. 

3. Một Số Lưu Ý Khi Xử Lý Chống Thấm Chân Tường

4 7

– Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ

– Cần đảm bảo vật liệu chống thấm kết dính với bề mặt tốt nhất

– Dùng nilon, bao che lại để tránh tình trạng khô quá nhanh chất chống thấm

– Nếu có tình trạng rò rỉ, xử dụng ngay keo chất chống thấm để khắc phục

– Một số vật liệu thường được sử dụng để thi công chống thấm ngược

– Một số vật liệu thi công cho chóng thấm tốt

– Một số hình ảnh công trình thi công của đội ngũ kỹ thuật

—————————————————

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một