Xây Dựng Hồ Bơi Trong Nhà Sao Cho Lý Tưởng, Hợp Thời

Xây Dựng Hồ Bơi Trong Nhà là xu hướng thiết kế phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhiều người đã lựa chọn bơi lội là một môn thể thao để xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, việc đến các bể bơi công cộng có nhiều hạn chế như tốn công đi lại, mất thêm chi phí mua vé.Xây Dựng Hồ Bơi Trong Nhà Chính vì thế nhiều gia chủ đã “Chịu chơi” xây dựng hồ bơi gia đình để có thể tập luyện ngay tại nhà cũng như tạo thêm điểm nhấn cho khuôn viên căn nhà. Theo đó, các mẫu bể bơi cho gia đình thường là hồ bơi có diện tích mini và có thể được thiết kế ở bên trong nhà nếu không có đủ không gian bên ngoài. Hãy cùng New House tìm hiểu nha!

1. Xây Dựng Hồ Bơi Trong Nhà – Những Nguyên Nhân Cần Thiết?

Trải nghiệm giải trí tại nhà: Việc có một hồ bơi gia đình mang lại một nơi giải trí thú vị giúp giải tỏa căng thẳng cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng là nơi mà gia chủ có thể tổ chức tiệc bể bơi và các hoạt động khác cùng người thân và bạn bè.

Giúp nâng cao sức khỏe: Bơi lội là một hoạt động thể dục tuyệt vời và có lợi cho sức khỏe. Nó giúp tăng cường sức mạnh và sức khỏe cơ bắp, giúp giảm cân và giảm stress. Việc có bể bơi ngay trong khuôn viên nhà giúp bạn dễ dàng tập luyện đều đặn hơn.

Gia tăng thẩm mỹ cho căn nhà: Bể bơi thể hiện được đẳng cấp gia chủ, nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian đồng thời cũng tăng giá trị của căn nhà.

Tiết kiệm thời gian: Có một bể bơi tại nhà giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đến các bể bơi công cộng.

Bảo vệ môi trường: sử dụng bể bơi gia đình giúp giảm ô nhiễm và quá tải ở các hồ bơi công cộng, nhờ đó mà cũng góp phần bảo vệ môi trường.

2. Xây Dựng Hồ Bơi Trong Nhà – Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết?

2.1. Hồ Bơi Trong Nhà Cần Xin Giấy Phép Trước

Việc Xây Dựng Hồ Bơi Trong Nhà hoặc trên sân vườn của một gia đình có thể yêu cầu bạn phải xin giấy phép từ cơ quan chức năng của quận/thành phố trước khi bắt đầu xây dựng. Tuy nhiên, yêu cầu và quy định về giấy phép có thể khác nhau tùy thuộc vào luật pháp và chính sách của từng khu vực. Vì vậy, bạn nên liên hệ với cơ quan chức năng của quận/thành phố của bạn để biết rõ về những yêu cầu và quy định cần thiết trước khi bắt đầu xây dựng.

2 3

2.2. Bố Trí Hồ Bơi Trong Nhà Ở Vị Trí Nào?

Bể Bơi Gia Đình tại nhà nên được bố trí ở khu vực phía sau hoặc ngay bên hông nhà. Đây là 2 vị trí được đánh giá là lý tưởng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Còn nếu nhà của bạn có khoảng sân trước rộng thì bạn cũng có thể thiết kế bể bơi tại vị trí này. Ngoài ra, bể bơi nên được xây dựng cách khu vực nhà ở từ 3-6m để thuận tiện khi sử dụng.

3 2

2.3. Cần Lưu Ý Về Hình Dáng Bể Bơi

Trước khi tiến hành Xây Dựng Hồ Bơi Trong Nhà, bạn cần xác định trước hình dáng của bể. Theo quan niệm phong thủy, bể bơi với hình dáng uốn lượn, hình tròn, hình oval với phần lõm hướng vào nhà sẽ khiến ngôi nhà như được nước ôm lấy, mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Không nên thiết kế bể theo hình vuông hay hình chữ nhật vì các góc nhọn khi hướng vào nhà sẽ tạo ra luồng khí xấu.

4 3

2.4. Lựa Chọn Hướng Đặt Bể Bơi

Hướng đặt bể bơi tại gia lý tưởng nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam. Nếu bạn lựa chọn 2 hướng này để bố trí bể bơi thì quá trình sử dụng sẽ vô cùng thoải mái. Bạn có thể thỏa sức bơi lội và tắm nắng vào sáng sớm. Khi Thiết Kế Hồ Bơi Trong Nhà bạn tuyệt đối không nên chọn vị trí hướng Tây. Như vậy bạn có thể dễ dàng tránh được nắng khi muốn bơi lội vào buổi chiều.

5 2

—————————————————-

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một