Phong Thủy Cửa Nhà – Mang Lại Vượng Khí Cho Gia Chủ

Phong Thủy Cửa Nhà có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Đây không chỉ là nơi mọi người ra vào mà còn là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào nhà, khí tốt hay xấu đều do cửa chính mang lại. Vậy phong thủy cửa chính cần lưu ý gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của New House để có kinh nghiệm thiết kế cho ngôi nhà của gia đình mình.

Phong Thủy Cửa Nhà

1. Phong Thủy Cửa Nhà Lựa Chọn Hướng Nhà Sao Cho Phù Hợp

Chi tiết kích thước cổng nhà đẹp phù hợp Phong Thủy Cửa Nhà, trụ cổng cao bao nhiêu theo phong thủy thì đẹp, chiều cao cổng nhà, chiều rộng cổng nhà theo phong thủy, xem hướng cổng vào nhà theo tuổi, cổng nhà nên đặt bên nào sao cho phù hợp nhất… là những vấn đề gia chủ nên quan tâm, chú trọng.

Theo các chuyên gia, chiều rộng, chiều cao theo Phong Thủy Cổng Nhà cần căn cứ vào thước Lỗ Ban, cụ thể là thước lỗ ban cửa cổng. Kích thước làm cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp? Kích thước chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy phải là âm (số chẵn) còn chiều dài kích thước, số đo cửa cổng ngõ là dương (số lẻ).

2 7

Khi Xem phong thủy theo tuổi, nếu Hướng Cửa Nhà không tốt thì cách hóa giải hướng cổng xấu đơn giản nhất đó là đừng nên làm kích thước cổng to, còn hướng cổng tốt thì kích thước cổng chính phong thủy nên cao rộng để đón khí tốt vào nhiều.

2. Phong Thủy Cửa Nhà Nếu Nhà Có 2 Cổng

Nhà có 2 cổng tức là ngôi nhà có cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa chính. Điều này thường xảy ra ở các ngôi nhà vườn rộng, mở một cổng ở mặt tiền và một cổng phụ ở mặt khác để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách.

Nhiều người có câu hỏi theo Phong Thủy Cửa Nhà thì có nên có 2 cổng không, nhà có 2 cổng tốt hay xấu? Nhà có hai cổng chính khiến sinh hoạt thuận tiện nhưng dễ xảy ra trộm cắp nếu không bảo đảm an ninh cho ngôi nhà.

3 7

Theo phong thủy nhà có hai cổng thì hướng hai cổng cần căn cứ theo bát trạch. Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Nên lựa chọn màu sắc của cửa chính hợp với Phong Thủy Cửa Nhà, sự tương sinh trong ngũ hành và tránh những màu tương khắc. Dựa vào bản mệnh của gia chủ để chọn màu sắc phù hợp.

  • Người mang mệnh Kim nên chọn màu trắng, vàng, bạc.
  • Người mang mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá, màu đen.
  • Người mệnh Thuỷ nên chọn đen, xanh lam nhạt.
  • Người mệnh Hoả nên chọn màu hồng, cam.
  • Người mệnh Thổ nên chọn màu vàng nhạt.

4 7

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay còn gọi là cổng số 7 được coi là điều rất xấu trong phong thủy nhà ở bởi số 7 theo Hán tự là thất có nghĩa là mất hoặc hình chữ L giống cái máy chém mang ý nghĩa sát thương, không lành lặn.

Vì vậy, khi thiết kế Cửa Nhà Hợp Phong Thủy không nên xây dựng cổng nhà chữ L bởi nó đem đến đại hung hãy lựa chọn hình tượng đơn giản và vững chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào nhà.

—————————————————

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline: 0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 88-A1, Hoàng Hoa Thám, KDC Hiệp Thành III, TDM, Bình Dương