Nguyên Tắc Lát Gạch Chuẩn Chỉnh Mà Ai Cũng Cần Biết

Nguyên Tắc Lát Gạch sao cho chuẩn chỉnh, gạch không bị bộp, không bị nứt là điều mà đội ngũ thợ thi công và thậm chí là quý gia chủ cực kỳ lưu tâm, nhằm giúp cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và chỉnh chu hơn.

Nguyên Tắc Lát Gạch

Đồng thời, ốp lát gạch cũng được xem là khâu cuối cùng để hoàn thiện nhà. Vậy nguyên tắc lát gạch như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng New House tìm hiểu nhé!

1. Nguyên Tắc Lát Gạch Cần Đặt Đúng Chiều Gạch Trước Khi Lát

Trước khi ốp lát cần chọn gạch và vệ sinh cẩn thận. Theo Nguyên Tắc Lát Gạch Lựa chọn những loại gạch đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng. Gạch không bị lệch màu, nứt vỡ hay cong vênh ngoài tiêu chuẩn cho phép. Sau đó cần lau chùi, vệ sinh bề mặt gạch cẩn thận, sạch sẽ và ngâm gạch để quá trình lát gạch có độ kết dính tốt nhất.

3 8

Thông thường, khi lát các loại gạch trơn, bạn sẽ không cần phải căn chỉnh trái phải gì hết, cứ đặt vào sát nhau là sẽ khớp. Tuy nhiên, đối với gạch có họa tiết, gạch vân đá, bạn cần đặt đúng chiều gạch khi lát, như vậy thì phần nền mới đẹp và mang

Nguyên Tắc Ốp Lát Gạch cần đặt gạch đúng chiều, bạn cần nhìn vào dưới bề mặt gạch. Dưới mỗi viên gạch sẽ có ký hiệu mũi tên, bạn cứ đặt đúng theo chiều mũi tên là sẽ ra thành phẩm nền nhà đều, đẹp! thẩm mỹ cao. 

2. Nguyên Tắc Lát Gạch Cần Đảm Bảo Khoảng Cách Giữa Các Viên

Đảm bảo có khoảng cách hợp lý (khoảng 2 – 3mm) giữa các viên gạch là Nguyên Tắc Lát Gạch nền nhà quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ và chống nổ, phồng gạch khi nhiệt độ tăng cao. Bạn nên sử dụng ke vít, ke nêm gạch để cân đối khoảng cách giữa các viên gạch cho đồng đều nhé. Trong quá trình thi công cần vệ sinh vết bẩn sạch sẽ.

4 8

3. Đảm Bảo Độ Cân Của Bề Mặt Gạch

Để Ốp Gạch Đúng Chuẩn, bên cạnh khoảng cách gạch, độ cân của bề mặt gạch cũng là điểm bạn cần chú ý. Bởi vì, gạch có cân, có bằng phẳng thì đi lại mới thuận tiện, đồ đạc đặt trong nhà cũng vững chắc, không bị lắc lư hay xê dịch.

5 7

  • Thao tác thủ công: Bạn sử dụng ngón tay trỏ, sờ vào vị trí giao giữa 4 viên gạch liền kề xem, nếu không bị gợn tay chứng tỏ gạch đã cân đẹp rồi.
  • Sử dụng ke vít cân bằng: Cách này sẽ đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần nhét chốt chặn vào vị trí và dùng kìm siết chắc lại là được. Tính chính xác cũng cao hơn, giúp miếng gạch cực cân và đều.

4. Chà Sạch Ron Sau Khi Ốp Lát

Một Nguyên Tắc Lát Gạch nền nhà cũng quan trọng không kém là bạn cần chà sạch ron sau khi lát để đánh bay hết phần xi măng, bụi bẩn còn sót lại. Lúc đổ keo ron lên sẽ trắng và đẹp hơn. Đồng thời, keo sẽ bám chắc vào xương gạch, đảm bảo độ bền cực cao xuyên suốt thời gian.

6 5

Nếu không chà ron, lớp keo sẽ khó đổ chắc được vì bị vướng xi măng, dễ bong tróc sau vài tháng sử dụng, bạn phải tốn nhiều chi phí để khắc phục.

5. Không Đứng Lên Gạch Khi Vừa Ốp Lát

Gạch mới ốp xong chưa khô ngay, cần phải có thời gian để gạch bám chắc vào nền nhà. Theo nguyên tắc Lát Gạch Đúng Cách, nếu bạn đứng lên gạch ngay sau khi ốp dễ làm xô lệch gạch, cong vênh, tiềm ẩn nguy cơ gạch bị bộp sau một thời gian sử dụng.

7 2

Để hạn chế việc đứng lên gạch, bạn nên để chừa một hàng gạch ốp sau cùng, khi đã xong hết mới tiến hành lát hàng gạch này chiều từ trong ra ngoài cửa, như thế thì bạn sẽ có một không gian để đi lại thuận tiện, tránh đúng chạm đến miếng gạch đã ốp.

——————————————————-

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 88-A1, Hoàng Hoa Thám, KDC Hiệp Thành III, TDM, Bình Dương