Phong Cách Wabi Sabi Trong Nội Thất 2023 – Sức Mạnh Đến Từ Những Điều Không Hoàn Mỹ

Phong Cách Wabi Sabi là một trong những xu hướng thiết kế nội thất cho phép gia chủ có được một không gian thư giãn, tĩnh tâm và hướng đến sự bình yên trong tâm hồn.

Phong Cách Wabi Sabi

Wabi: Là sự đủ đầy trong tâm hồn qua nhu cầu sống mộc mạc, đơn sơ và khiêm tốn về vật chất. Đó cũng chính là cảm giác bản thân tìm được niềm vui khi tận hưởng điều tuyệt vời từ thiên nhiên, sự tĩnh lặng như tìm về cội nguồn của cuộc sống hạnh phúc.

Sabi: Là vẻ đẹp được mài giũa qua bàn tay vô hình của không gian và thời gian. Giống như các đồ vật nội thất được khoác lên mình chiếc áo bụi bặm theo năm tháng.

Vậy hãy cùng New House tìm hiểu xem, Phong Cách Nội Thất Wabi Sabi có điểm gì đặc biệt nhé!

1. Phong Cách Wabi Sabi Mang Đến Vẻ Đẹp Đơn Giản, Nhẹ Nhàng

Một sự sáng tạo không cầu kỳ, đơn giản nhưng không buồn tẻ. Sự chân thật được ẩn mình sau vẻ đẹp đơn sơ của phong cách Thiết Kế Nội Thất Wabi Sabi. Bởi lẽ, những gì tô vẽ, chi tiết và sự bày biện không cần thiết sẽ không thể xuất hiện trong không gian Wabi sabi. Sự tối giản là điều mà phong cách này hướng đến để con người không còn bị thao túng bởi vật chất.

2 15

Trên thực tế, không có một nguyên tắc nào cụ thể để bắt buộc bạn phải làm gì. Đối với phong cách thiết kế Wabi sabi, bạn có thể tự do lựa chọn những vật dụng trang trí nội thất theo sở thích cá nhân, chỉ cần giữ mọi thứ tự nhiên theo đúng bản chất của nó.

2. Nội Thất Wabi Sabi Tạo Nên Nét Đẹp Tự Nhiên

Đối với Phong Cách Wabi Sabi thì gam màu nóng dường như không xuất hiện trong mẫu thiết kế này. Bản chất của phong cách ấn tượng Wabi sabi là đem đến vẻ đẹp êm dịu, lắng đọng. Bên cạnh đó, sự tĩnh lặng và bình yên trong tâm hồn sẽ là điều mà màu sắc của phong cách này mang lại.

3 15

3. Phong Cách Wabi Sabi Sử Dụng Nguyên Vật Liệu Hữu Cơ

Trái ngược với những phong cách kiến trúc khác, Phong Cách Wabi Sabi ưu tiên sử dụng những loại vật liệu từ hữu cơ đến từ thiên nhiên. Một số chất liệu phổ biến ở phong cách này là gỗ mộc, thổ cẩm, đất sét, đá, kim loại thô,… Sự nguyên sơ của các vật dụng không được mài nhẵn và đánh bóng càng tạo nên vẻ đẹp mang chất riêng của Wabi Sabi.

4 15

4. Màu Sắc Đặc Trưng Của Phong Cách Wabi Sabi

Bảng màu trung tính sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho phong cách thiết kế này như xám nâu, be, nâu đất. Những gam màu này đem lại sự thân thuộc bởi nó liên tưởng đến thiên nhiên như màu gỗ mục, màu của vỏ cây, màu của đất cát. Sự yên bình được thể hiện trong Phong Cách Nội Thất Wabi Sabi qua màu sắc đem lại cảm giác thân thiện và hòa mình cùng thiên nhiên.

5 15

5. Phong Cách Wabi Sabi Mang Đến Sự Tiết Chế Thanh Lịch

Sự tiết chế được xem là yếu tố quan trọng và cơ bản nhất trong phong cách nội thất Wabi sabi. Có lẽ, cảm giác chân thật và trải nghiệm tuyệt vời là những gì con người cảm nhận được sau sự tiết chế ấy. Và cũng từ đó, con người dần nhận ra không có gì là trường tồn mãi mãi theo thời gian.

6 11

—————————————————

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một