Nhà Vệ Sinh Âm Sàn – Tại Sao Nên Lựa Chọn?

Nhà Vệ Sinh Âm Sàn là kiểu thiết kế với nền của nhà vệ sinh sẽ thấp hơn so với nền của các khu vực khác trong nhà nhằm tránh tình trạng nước xả lan ra bên ngoài. Thiết kế nhà vệ sinh “âm sàn” đảm bảo hoàn hảo về mặt chất lượng cũng như đáp ứng được yếu tố phong thủy.

Nhà Vệ Sinh Âm Sàn

Tuy nhiên việc thiết kế nhà vệ sinh âm sàn cần đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao để tính chính xác từng chi tiết thì mới có thể làm được. Vậy có nên thiết kế “âm sàn” cho nhà vệ sinh không thì trong bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời xứng đáng nhất!

1. Nhà Vệ Sinh Âm Sàn Được Hiểu Như Thế Nào?

Nhà Vệ Sinh Âm Sàn là kiểu thiết kế với nền của nhà vệ sinh sẽ thấp hơn so với nền của các khu vực khác trong nhà nhằm tránh tình trạng nước xả lan ra bên ngoài. Trên thực tế, cốt nền các phòng bằng cốt đỉnh của dầm, cốt nền vệ sinh thì bằng cốt đáy dầm cộng thêm chiều dày của sàn khu vệ sinh.

3 8

Nếu dầm có chiều cao là 30 cm thì sàn của nhà vệ sinh bao giờ cũng thấp hơn sàn các phòng là 20 cm nhưng vì khu vực vệ sinh phải lắp các ống kỹ thuật nên phải nâng lên khoảng 15 cm và cuối cùng khi hoàn thiện thì nền nhà vệ sinh thấp hơn các phòng khác là 5 cm.

2. Nhà Vệ Sinh Âm Sàn – Đặc Điểm Nào Nên Ưu Tiên Lựa Chọn?

4 9

  • Ưu điểm

– Các đường ống cấp thoát nước nằm trong sàn do đó quá trình lắp đặt hệ thống đường ống sẽ nhanh hơn
– Đảm bảo về tính kỹ thuật, thẩm mỹ và phong thủy

  • Nhược điểm

– Khó chống thấm cho Nhà Vệ Sinh Sàn Âm
– Tốn nhiều chi phí cải tạo lại nếu thiết kế sai

3. Những Hậu Quả Khu Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Âm Sàn Sai Quy Cách

Nếu trong quá trình thi công Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Âm Sàn mà kết quả lại thấy sàn cao hơn so với sàn chính của các phòng khác là do quá trình thiết kế không tính toán đúng số liệu dẫn đến thi công sai.

Một số trường hợp còn lại là do chủ nhà không đúc sàn âm mà dùng sàn chính để làm toilet, trường hợp này thì nền nhà vệ sinh bao giờ cũng phải cao hơn nền các phòng khác là do phải lắp đặt các ống kỹ thuật.

5 6

Việc thiết kế sai và Thi Công Âm Sàn sai sẽ dẫn đến nền hay bị thấm, ẩm ướt và không hợp phong thủy đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

4. Cách Khắc Phục Nhà Vệ Sinh Có Nền Cao Hơn Nền Nhà

Nếu đã gặp sai lầm trong xây dựng Nhà Vệ Sinh Âm Sàn thì chúng ta tốt nhất nên cải tạo lại hoàn toàn để đáp ứng được tính thẩm mỹ và phong thủy và đảm bảo chất lượng được sử dụng lâu dài.

6 6

Còn trong trường hợp bạn chưa đủ chi phí để cải tạo lại thì có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau đây:

– Cách 1: Xây 1 cái gờ (bờ) cao hơn nền nhà khoảng 5 cm để ngăn chặn dòng nước chảy ra ngoài

– Cách 2: Treo một cái gương bát quái soi phía bên ngoài cửa Nhà Vệ Sinh Âm Sàn. Cách treo: Treo phía trên cửa ra vào nhà vệ sinh, treo hơi chếch xuống, không áp vào tường chiếu vào trong nhà vệ sinh, phía trên gương có một đèn vàng màu vàng hắt vào gương. Với cách làm này bạn đã hóa giải được cái xấu, hạn chế được ác xạ. Mà cũng làm đẹp thêm cửa ra vào nữa.

————————————————

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một