Xây Hòn Non Bộ Như Thế Nào Để Thu Hút Vượng Khí?

Xây Hòn Non Bộ theo phong thủy là tiểu cảnh biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên có ý nghĩa quan trọng trong cách bày trí sân vườn và kiến trúc Việt Nam. Trong các khuôn viên sân vườn rộng, phòng khách, thậm chí cả khoảng trống trong gầm cầu thang cũng có thể đặt các tiểu cảnh núi đá. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ.

Xây Hòn Non Bộ

Hôm nay, hãy cùng New House tìm hiểu những cách xây dựng hòn non bộ phù hợp với từng cung mệnh của gia chủ nhé!

1. Xây Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Là Gì?

Cho dù bạn thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì việc Thiết Kế Hòn Non Bộ theo phong thủy đều mang lại tác dụng nhất định cả về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ.

1.1. Xây Dựng Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Mộc

Nâu và xanh lá 2 màu mang nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, Xây Hòn Non Bộ sẽ rất tốt cho phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Non bộ nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu từ đá, xanh từ cây cùng với nước chảy là thủy.

4 6

1.2. Xây Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ

Đối với gia chủ mệnh này, hòn non bộ thường đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho gia chủ.

5 6

1.3. Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Kim

Hòn Non Bộ Phong Thủy Mệnh Kim nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc là 2 hướng đại cát, có tác dụng mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Các phụ kiện trang trí nên chọn các màu: vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm.

2 7

1.4. Xây Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với Xây Hòn Non Bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm bể nuôi cá có hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng vượng khí, cho gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe, thông minh, sáng suốt. 

3 6

1.5. Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, hòn non bộ kết hợp cây xanh chính là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ mệnh hỏa. Hướng đặt non bộ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc để gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi.

2. Xây Hòn Non Bộ Nên Lưu Ý Những Gì?

MINIMALIST 1

Hòn non bộ là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Do đó, cần lưu ý một số điểm sau để Xây Dựng Hòn Non Bộ phát huy tốt các chức năng:

  • Về thế núi: Ngọn núi phải là số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, kỳ quái.
  • Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác như: nước và cây xanh cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa. Cây xanh cũng cần có sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn.
  • Khi Xây Hòn Non Bộ cũng cần hết sức chú ý đến hệ thống đường ống nước để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối.
  • Tránh để hòn non bộ trở nên bụi bặm, bám bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen… sẽ sinh ra tà khí.

—————————————————–

New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 25 DS 15, KDC Hiệp Thành 3, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một