Kinh Nghiệm Mua Nhà Lần Đầu – Những Điều Nhất Định Phải Nhớ

Kinh Nghiệm Mua Nhà lần đầu là những điều hết sức quan trọng đối với gia chủ. Mua nhà lần đầu chắc hẳn là một trải nghiệm thú vị, đầy cảm xúc nhưng cũng không kém phần bỡ ngỡ bởi gia chủ phải trải qua rất nhiều quy trình mới và phải giao tiếp, trao đổi với nhiều người khác nhau.

Đặc biệt, những người mua nhà lần đầu sẽ gặp nhiều khó khăn do thiếu hiểu biết về thị trường bất động sản nói chung, thiếu kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý và tài chính. Hy vọng những Kinh Nghiệm Mua Nhà Lần Đầu dưới đây sẽ giúp cho quá trình mua nhà của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Kinh Nghiệm Mua Nhà

Kinh Nghiệm Mua Nhà

1. Kinh Nghiệm Mua Nhà Lần Đầu – Phải Xác Định Rõ Nhu Cầu

Hãy cân nhắc về việc liệu có cần một ngôi nhà có đủ phòng ngủ riêng cho con cái hay sẽ hợp lý hơn khi chọn một ngôi nhà mà con trẻ có thể dùng chung phòng ngủ còn cha mẹ có thêm không gian để bố trí phòng làm việc tại gia? Có nên mua nhà đất ở xa trung tâm và chấp nhận di chuyển hàng chục km mỗi ngày đến nơi làm việc, trường học, các dịch vụ tiện ích hay chấp nhận mua một căn hộ chung cư diện tích nhỏ ở khu vực trung tâm để tiết kiệm thời gian di chuyển mỗi ngày?

Việc hiểu rõ nhu cầu của các thành viên trong gia đình sẽ giúp bạn xác định được điều gì quan trọng nhất cần phải xem xét khi thăm nhà.

2. Khi Mua Nhà Cần Tính Toán Chính Xác Chi Phí Thực Tế

Cần chắc rằng bạn nắm rõ chi phí thực tế để sở hữu một ngôi nhà. Nhiều người Mua Nhà Lần Đầu chỉ tập trung vào giá bán nhà mà bỏ qua các khoản chi phí liên quan đến chuyển nhượng bất động sản như thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, phí công chứng, phí cấp sổ đỏ, phí bảo trì, bảo hiểm, các khoản lãi vay ngân hàng…

Nếu không tính toán kỹ càng, không đảm bảo khả năng chi trả cho các khoản phí ngầm này thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính, thậm chí có nguy cơ mất nhà.

2 min

3. Tính Toán Chiến Lược Tín Dụng Thông Minh

Những trường hợp vay mua nhà, vay tín chấp, vay trả góp… đã được ngân hàng xét duyệt trước đó nhưng không thanh toán đúng hạn sẽ khiến điểm tín dụng cá nhân bị đánh giá thấp, sau này muốn vay lại sẽ rất khó hoặc trong trường hợp vay được cũng ít có cơ hội nhận lãi suất ưu đãi.

Các tranh chấp về tín dụng sẽ được trả lời trong vòng 30 ngày, tức là bạn sẽ mất 1 tháng để giải quyết tranh chấp liên quan đến tín dụng, do vậy hãy chủ động giải quyết các vấn đề liên quan đến tín dụng càng sớm càng tốt, hoặc tối thiểu 8 tuần trước thời điểm dự định mua nhà.

4. Hãy Nhớ Thương Lượng Giá

Về Kinh Nghiệm Mua Nhà lần đầu, hãy dựa trên những lời khuyên của môi giới/đại lý bất động sản để xác định mức giá mình sẽ mua. Bạn có thể nhờ môi giới mặc cả lại giá nhà sao cho phù hợp với ngân sách của bạn cũng như phù hợp với giá trị thực tế của ngôi nhà.

3 min

5. Đừng Nên Mua Nhà Dựa Trên Cảm Tính

Ngôi nhà là tài sản có giá trị lớn, có thể là tài sản tích luỹ của cả đời người, do vậy, mọi quyết định liên quan đến quá trình mua nhà đều cần được suy xét cẩn thận. Nếu quá nóng vội, để cảm xúc chi phối trong quá trình chọn mua nhà, bạn sẽ rất dễ đưa ra quyết định sai lầm.

—————————————————————–

Trên đây là những chia sẻ về Kinh Nghiệm Mua Nhà Lần Đầu, quý gia chủ cân nhắc tham khảo để không rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang nhé!


New House – Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng uy tín tại Bình Dương!

I Hotline: 0946.31.31.31

Website I Fanpage

I Địa chỉ: 88-A1, Hoàng Hoa Thám, KDC Hiệp Thành III, TDM, Bình Dương