Ngôi nhà của bạn đang bị xuống cấp? Bạn đang tìm hiểu thông tin để sửa chữa nhà cấp 4?Những hạng mục nào cần thực hiện khi sửa nhà?Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được nhiều kiến thức hữu ích phục vụ cho việc sửa nhà của bạn. 

Nhu cầu sửa chữa nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là một loại kiến trúc nhà ở rất phổ biến ở nước ta. Nhà cấp 4 với nhiều ưu điểm như phù hợp với nhiều diện tích, chi phí xây dựng không quá cao, lại thoáng mát nên được nhiều gia đình lựa chọn. 

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì nhà cấp 4 cũng chịu sự tác động của thời tiết và sinh hoạt của con người mà có một số hạng mục sẽ bị hư hỏng, xuống cấp. Sau niên hạn sử dụng tối đa là 30 năm, nhiều gia đình muốn sửa chữa, tân trang lại nhà cấp 4 của mình để phù hợp với nhu cầu sử dụng.  

Cũng có nhiều trường hợp gia đình sống trong những ngôi nhà cấp 4 có thêm thành viên mới hay chuyển mục đích muốn kinh doanh thêm nên cần cơi nới, sửa chữa lại ngôi nhà. Chính vì thế, nhu cầu sửa chữa ngôi nhà cấp 4 đang ngày càng cao.

Một số lưu ý khi cần sửa chữa nhà cấp 4

sửa chữa nhà cấp 4

Lưu ý khi sửa chữa nhà cấp bốn

Để việc sửa nhà cấp 4 được thuận tiện, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đánh giá lại thực trạng ngôi nhà cấp 4 đang ở một cách chính xác. Nắm rõ những điểm cần sửa chữa, khắc phục hay làm mới hoàn toàn. 
  • Nên có phương án thi công hợp lý khi sửa chữa ngôi nhà cấp 4 đang ở. Cần phải có một bản vẽ cụ thể, chi tiết để từ đó tính toán ra chi phí và phù hợp với mục đích, công năng sử dụng.
  • Để ngôi nhà cấp 4 được sửa chữa và tăng tuổi thọ thì nên chú ý trong khâu lựa chọn đơn vị thi công, nguyên vật liệu xây dựng. Không nên chọn các loại vật liệu rẻ tiền vì sẽ càng mau xuống cấp.
  • Việc sửa chữa tùy theo nhu cầu và mục đích mà sẽ có nhiều cấp độ khác nhau. Sửa nhà đôi khi nó lại phát sinh nhiều vấn đề và chi phí cũng như phức tạp hơn so với việc đập đi xây mới.

Một số hạng mục cần làm khi sửa chữa nhà cấp 4

sửa chữa nhà cấp 4

Hạng mục cần thi công sửa chữa nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có kết cấu tương đối đơn giản nên việc sửa chữa dạng nhà này cũng chỉ xoay quanh một số hạng mục sau đây:

  • Cải tạo mặt ngoài: Nhiều ngôi nhà cấp 4 có mặt tiền bị bong tróc, tường bị rạn nứt, sơn bị ố vàng trông mất thẩm mỹ. Vậy hãy để chúng tôi cải tạo, sửa chữa để ngôi nhà trông như được khoác áo mới, sáng sủa hơn.
  • Mở rộng hoặc phân chia không gian bên trong: Bằng việc phá bỏ các bức tường ngăn cách không hợp lý, không gian bên trong ngôi nhà trông sẽ rộng rãi, thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, nhiều gia đình lại có nhu cầu phân chia thành các không gian nhỏ hơn để đảm bảo tính riêng tư hay xây thêm phần gác lửng.
  • Sơn tường ngôi nhà: Bên cạnh việc làm mới mặt tiền thì sơn tường ngôi nhà cũng là hạng mục cần được sửa chữa ở những ngôi nhà cấp 4. Chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn trông sẽ đẹp hơn rất nhiều khi được sơn sửa lại.
  • Cải tạo từng khu vực: Việc sửa nhà cấp 4 đôi khi chỉ là cải tạo lại một hoặc một số khu vực, không gian trong ngôi nhà như phòng ăn, phòng bếp, làm trần, làm cửa,… 

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi bạn cần sửa chữa nhà cấp 4. Hãy liên hệ với New House để chúng tôi đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu nhất để sửa chữa, tân trang ngôi nhà của bạn.